Thứ sáu, 02/04/2021, 08:42 GMT+7

Xu hướng đầu tư nhà phố liên kế đang được quan tâm gần đây.

Nhà phố liên kế – nhu cầu sở hữu chưa bao giờ hết. Bạn có đang quan tâm đến loại hình sản phẩm bất động sản này. Nếu có thì đây là những nội dung bạn nhất quyết phải đọc trước khi quyết định mua hay đầu tư.

Nhà phố liên kế là gì?

Nhà phố liên kế là loại sản phẩm hay xuất hiện trong các dự án khu đô thị. Đây là loại nhà ở riêng có kiến trúc và thiết kế giống nhau, được xây dựng liên kế nhau thành dãy. Cùng sử dụng chung hệ thống hạ tầng của khu đô thị.

Loại hình sản phẩm này tập trung chủ yếu vào nhu cầu để ở của khách hàng. Khác với các loại nhà phố khác: ví dụ như nhà phố thương mại có kèm chức năng thương mại….

Vì sao nhu cầu nhà phố liên kế luôn nóng?

Về góc độ quy hoạch:

Điều đầu tiên khiến loại hình này luôn có nhu cầu mua cao vì nó đánh mạnh nhu cầu tất yếu của mọi người dân tại Việt Nam là: “Sở hữu bất động sản lâu dài” đảm bảo pháp lý bằng sổ đỏ.

Điều tiếp theo đó chính là nhà phố liên kế là sản phẩm được xuất hiện trong các dự án khu đô thị được thi công hoàn thiện, quy hoạch quy củ với các tiện ích đi kèm tiện lợi. Tại các khu đô thị cao cấp, thậm chí cư dân không cần bước ra khỏi khu vực mình sống mà vẫn được đáp ứng đầy đủ tất cả mọi nhu cầu từ lớn đến nhỏ. Khu dân cư được đảm bảo an ninh cũng như chất lượng cư dân cao hơn hẳn.

Nhà phố liên kế

Về góc độ thiết kế:

Thiết kế nhà phố liên kế dù biến đổi thế nào tùy theo từng dự án, thì cũng vẫn phải tuân theo các quy định trong quy chuẩn xây dựng Việt Nam đã được ban hành. Bài viết xin trích dẫn một đoạn liên quan đến xây dựng nhà liên kế trong quy chuẩn này:

  • Khoảng cách giữa hai mặt tiền đối diện của hai dãy nhà có chiều cao dưới 46m phải bằng hoặc lớn hơn 1/2 chiều cao công trình nhưng không được nhỏ hơn 7m. Chẳng hạn nhà xây cao 40m thì chừa khoảng cách với mặt tiền nhà đối diện ít nhất 20m. Trong trường hợp nhà xây thấp hơn thì khoảng cách giữa hai nhà có thể ngắn hơn nhưng tối thiểu phải là 7m. Với công trình có chiều cao từ 46m trở lên thì khoảng cách giữa hai mặt tiền đối diện của hai dãy nhà phải từ 25m trở lên.

  • Riêng khoảng cách hai đầu hồi (mặt hông) của hai dãy nhà có chiều cao dưới 46m phải bằng hoặc lớn hơn 1/3 chiều cao công trình và không được nhỏ hơn 4m. Nếu công trình có chiều cao bằng hoặc lớn hơn 46m thì khoảng cách giữa hai mặt hông của hai dãy nhà phải đảm bảo bằng hoặc lớn hơn 15m.

Điều này đồng nghĩa, các kiến trúc sư lần đội ngũ xây dựng công trình đã tính toán rất kỹ lưỡng để các căn nhà đảm bảo vững chắc, đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia chủ cũng như tỷ lệ phân chia không gian hợp lý cân bằng giữa quy định và nhu cầu thực tế của khách hang.

Về góc độ kinh tế:

Đầu tư vào nhà phố liên kế luôn là quyết định chưa bao giờ sai. Do tính pháp lý rõ ràng và khả năng sở hữu toàn bộ bất động sản trên diện tích đã mua, cộng thêm các ưu điểm như đã đề cập ở trên, nhà phố liên kế luôn cho tỉ suất sinh lời rất cao.

Khu đô thị mới Nam Phan Thiết giá chỉ từ 1 tỷ 1/ căn

Được xây dựng hoàn thiện đồng bộ với 955 căn nhà liền kề 1 trệt 1 lầu diện tích từ 78m2 – 88m2. Mặt tiền đường nhựa và có cống thoát nước riêng. Cơ sở hạ tầng là điểm mạnh của dự án, ngoài những tiện ích nội khu như hồ bơi, hồ cảnh quan, công viên cây xanh, vườn tản bộ, khu thể dục thể thao ngoài trời, sân bóng đá mini, nhà thi đấu đa năng,…. Bạn còn dễ dàng mua sắm tại khu trung tâm thương mại gồm 62 kios cho cư dân trong khu đô thị và cư dân sống tại địa phương.

 

Từ dự án bạn dễ dàng di chuyển về trung tâm Phan Thiết chỉ trong 10ph, cách ga Bình Thuận 5ph và khu du lịch Tiến Thành 15ph đi xe. Đặc biệt đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết nối Bình Thuận với Đồng Nai có điểm đầu tuyến tại Hàm Kiệm, huyện Hàm Thuận Nam. Cách đô thị về phía Nam 4km và phía Bắc tầm 2km. Bên cạnh đó việc mở rộng 32km đường ĐT719 hiện hữu khoảng 600 tỷ đồng. Khi hoàn thành, ĐT719B và Hàm Kiệm – Tiến Thành sẽ tạo ra mạch nối thông suốt từ TP.HCM đến Kê Gà. Cửa ngõ Nam Phan Thiết sẽ trở thành tâm điểm kết nối giao thương giữa Bình Thuận và các tỉnh thành khu vực Đông Nam Bộ.

Hiện tại khu đô thị đã có hơn 100 hộ dân sinh sống và kinh doanh. Đặc biệt khu đô thị còn nằm liền kề cụm KCN Hàm Kiệm thu hút hơn 10 ngàn lao động thích hợp cho việc kinh doanh buôn bán, cho thuê,…..

 

 

Khu đô thị mới Nam Phan Thiết - Đô thị xanh sống an lành. Góp phần xây dựng đời sống an sinh xã hội, đem đến cuộc sống chất lượng cho người dân. Đồng thời phát triển kinh tế, văn hoá tại địa phương hình thành nên một khu đô thị xanh đầy đủ tiện ích đảm bảo cuộc sống an cư lập nghiệp cho người lao động. 

Ý kiến bạn đọc