Thứ ba, 24/05/2022, 08:08 GMT+7

Đâu là phân khúc bất động sản sẽ "hồi sinh" cùng làn sóng đầu tư?

Theo Hiệp hội Môi giới Bất động sản (VARS), mặc dù biến động trồi sụt của nền kinh tế do ảnh hưởng dịch bệnh, nhưng bất động sản công nghiệp Việt Nam vẫn là phân khúc tăng trưởng mạnh mẽ và bền bỉ trong nhiều năm trở lại đây. Điểm sáng của thị trường vẫn là phân khúc bất động sản công nghiệp

Năm 2021, bất chấp sức tàn phá của dịch Covid-19, tổng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam vẫn đạt trên 31 tỷ USD, tăng 9,2% so với năm 2020; trong đó, riêng lĩnh vực bất động sản đạt 2,6 tỷ USD.

Cùng đó, trong chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ mới đây của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, người đứng đầu Chính phủ đã có nhiều cuộc gặp với các doanh nghiệp lớn tại đây và đón nhận nhiều thông tin tích cực. Điển hình như việc Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho biết, hãng mong muốn mở rộng chuỗi cung ứng, phối hợp với các doanh nghiệp Việt Nam có đủ điều kiện, tiêu chuẩn tham gia vào chuỗi giá trị của Apple.

Bên cạnh đó, quý I/2022, cuộc chiến giữa Nga và Ukraine cùng với chính sách "zero Covid" của Trung Quốc khiến nền kinh tế toàn cầu bị ảnh hưởng; chuỗi sản xuất đứt gãy, chi phí và thời gian vận tải tăng cao... Qua đó, thúc đẩy nhu cầu cao về kho bãi và nhà xưởng ngay tại các thị trường tiêu thụ, VARS đưa ra nhận xét.

Trong khi đó, tình hình kinh tế, chính trị, xã hội ổn định, sức mua lớn cùng những chính sách ưu đãi từ Chính phủ giúp Việt Nam đang trở thành một trong những điểm đến mới của các doanh nghiệp sản xuất đa quốc gia.

Các ngành đang có nhu cầu nhà xưởng lớn bao gồm: Kho vận, điện tử, nội thất và thiết bị y tế. Tại khu vực phía Bắc, thị trường bất động sản công nghiệp cũng diễn biến tương tự với tỷ lệ lấp đầy tiếp tục duy trì mức cao ngay trong điều kiện nguồn cung không ngừng mở rộng.

Bất động sản Công Nghiệp tại Bình Thuận đang được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Hạ tầng tại tỉnh Bình Thuận được đẩy nhanh triển khai đầu tư Sân bay Phan Thiết, tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, đề nghị Trung ương hỗ trợ ngân sách đầu tư làm 3 tuyến đường ven biển trọng điểm, cấp bách là ĐT 719B Phan Thiết – Kê Gà; đường ĐT 719 Kê Gà – Tân Thiện và đường ĐT 711…

                    Vị trí vàng kết nối giao thương tại Khu công nghiệp Hàm Kiệm I

Nằm ngay xã Hàm Kiệm và Hàm Mỹ thuộc huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. KCN Hàm Kiệm I có vị trí giao thông thuận lợi cả về đường bộ, đường thủy và đường sắt giúp cho việc trung chuyển, phân phối hàng hóa diễn ra thuận tiện.

Về đường bộ, KCN Hàm Kiệm I cách TP. Hồ Chí Minh chỉ 180km (khoảng 4 giờ đi xe ôtô) trong tương lai khi cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết hoàn thành sẽ được rút ngắn thời gian di chuyển chỉ còn 2 giờ đi xe, cách TP. Phan Thiết 9km, cách khu du lịch Mũi Né 30km. Về đường thủy, KCN Hàm Kiệm I gần kề với cảng Kê Gà, cách cảng Cái Mép – Thị Vải 100km, Cảng Cà Ná – 120km, Cảng tổng hợp Vĩnh Tân – 100 km. Về đường sắt, cách ga Bình Thuận với chỉ 4km, ga Phan Thiết mới 8km và có trục chính là tuyến đường sắt Bắc Nam. Trong tương lai, KCN Hàm Kiệm I còn thuận tiện cả về đường hàng không với sân bay Phan Thiết đang được quy hoạch.

                      Khu công nghiệp Hàm Kiệm I

KCN Hàm Kiệm I với diện tích 146,2ha, hạ tầng kỹ thuật KCN Hàm Kiệm I được xây dựng đồng bộ, hoàn chỉnh theo tiêu chuẩn quốc tế với đầy đủ các dịch vụ tiện ích như hải quan, ngân hàng, bưu điện, trạm xá, trung tâm thương mại, khu nhà ở cho công nhân, trung tâm thể dục thể thao, trường học, kho bãi logistic… Bên cạnh đó nguồn lao động tại đia phương tỉnh Bình Thuận có dân số trẻ, dồi dào. Mức lương lao động từ 4 triệu – 6 triệu/ tháng sẽ là một trong những yếu tố giúp doanh nghiệp dễ dàng trong việc tuyển lao động trẻ lành nghề

Hiện tại KCN Hàm Kiệm 1 có giá thuê đất từ 55USD/m2 ( chưa VAT) và giá thuê kho/ xưởng từ 40.000 – 45.000 vnđ/m2. Với các chính sách hỗ trợ tư vấn pháp lý miễn phí, hỗ trợ các thủ tục xin giấy phép đăng ký kinh doanh/ GPĐT và giảm chi phí thiết kế nhà xưởng, văn phòng.

Hotline tư vấn: 0984 884 209 - 0983 566 211 - 0936 677 755 - 0898 651 656 - 0936 785 435

 

Ý kiến bạn đọc