Thứ hai, 22/08/2022, 09:38 GMT+7

Hiện thực hóa giấc mơ an cư cho công nhân tại Khu Công Nghiệp

Những giải pháp tổng thể đang được Chính phủ, Bộ Xây dựng triển khai đã tạo luồng sinh khí mới góp phần hiện thực hóa “giấc mơ an cư” cho hàng triệu công nhân tại các khu công nghiệp (KCN) trong cả nước.

Thêm gói tín dụng hỗ trợ phát triển NƠXH, nhà ở cho công nhân

Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cho biết, theo số liệu tổng hợp chưa đầy đủ từ báo cáo của các địa phương, nhu cầu đầu tư xây dựng nhà ở xã hội (NƠXH) cho các đối tượng là người thu nhập thấp khu vực đô thị và công nhân KCN giai đoạn 2021-2025 khoảng 294.600 căn, với tổng mức đầu tư khoảng 220.000 tỷ đồng.

Đến cuối năm 2021, cả nước đã hoàn thành 266 dự án NƠXH khu vực đô thị, quy mô xây dựng khoảng hơn 142.000 căn, với tổng diện tích hơn 7,1 triệu m2 (đạt khoảng 56,8% so với mục tiêu đề ra trong Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020); đang tiếp tục triển khai 278 dự án, với quy mô xây dựng khoảng 274.000 căn, tổng diện tích khoảng 13,8 triệu m2.

Riêng NƠXH dành cho công nhân KCN, đến nay, đã hoàn thành việc đầu tư xây dựng 121 dự án với quy mô xây dựng khoảng 54.000 căn hộ có tổng diện tích 2,7 triệu m2; đang tiếp tục triển khai 100 dự án NƠXH quy mô xây dựng khoảng 134.000 căn, tổng diện tích 6,7 triệu m2 với tổng mức đầu tư khoảng 67.000 tỷ đồng.

                         

 

Vừa qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội (NOXH) cho công nhân, người thu nhập thấp. Tại hội nghị này, Thủ tướng giao Bộ Xây dựng chủ trì, xây dựng đề án đầu tư, xây dựng ít nhất 1 triệu căn NOXH cho công nhân, người thu nhập thấp (giai đoạn 2022 – 2030), hoàn thành ngay trong tháng 8. Báo cáo tại hội nghị, Bộ trưởng Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị cho biết, mục tiêu thời gian tới là phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân có giá phù hợp với khả năng chi trả của hộ gia đình có thu nhập trung bình, thu nhập thấp và của công nhân, người lao động trong khu công nghiệp, khu chế xuất.

Khu đô thị mới Nam Phan Thiết - Hiện thực hóa giấc mơ an cư cho công nhân làm việc tại Khu Công Nghiệp

Tại Khu công nghiệp Hàm Kiệm I, thuộc xã Hàm Kiệm, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận xuất hiện Khu đô thị mới Nam Phan Thiết do Công ty CP Địa Ốc Hoàng Quân Bình Thuận, công ty liên kết của công ty Địa ốc Hoàng Quân (MCK: HQC) làm chủ đầu tư. Dự án nằm trên tuyến đường QL1A kết nối với tuyến đường Hàm Kiệm – Tiến Thành; cách cao tốc Dầu Giây- Phan Thiết 4 km và cách trung tâm Tp. Phan Thiết khoảng 15 phút di chuyển… Dự án Khu đô thị mới Nam Phan Thiết với tổng mức đầu tư 900 tỷ đồng nằm trong lòng KCN Hàm Kiệm I, là dự án nhà ở hoàn thiện duy nhất tại khu vực có quy mô 13,5 héc-ta, với 955 căn nhà liền kề (bao gồm nhà ở thương mại và nhà ở xã hội) có giá bán dự kiến từ 900 triệu đồng đến 1,1 tỷ đồng. Đến nay, Chủ đầu tư đã hoàn thiện các Giai đoạn 1,2,3 của dự án với hơn 650 căn hộ đã bàn giao và trên 400 cư dân đang sinh sống tại đây.

                    

 

Để dễ dàng sở hữu và giảm áp lực thanh toán khi mua nhà ở tại Khu đô thị mới Nam Phan Thiết, Chủ đầu tư đã dồn tâm huyết và nỗ lực giảm biên độ lợi nhuận, để đưa ra chính sách tối ưu nhất. Khách hàng được hỗ trợ tài chính từ Ngân hàng PVCombank, hỗ trợ vay 70% trong vòng 25 năm. Bên cạnh đó Ngân hàng Chính Sách Xã Hội hỗ trợ vay 80% gói lãi suất ưu đãi 4.8%/năm trong vòng 25 năm.

Với chính sách tài chính được chủ đầu tư áp dụng, khách hàng chỉ cần có khoản tích lũy 350 triệu là có thể sở hữu nhà 1 trệt 1 lầu, số tiền còn lại sẽ được ngân hàng cho vay với thời hạn lên tới 25 năm. Đây được đánh giá là một trong những chính sách hỗ trợ vay vốn tốt nhất hiện nay, giúp giải quyết mọi vấn đề về tài chính, hiện thực hóa giấc mơ an cư của các gia đình.

Ý kiến bạn đọc