Thứ tư, 10/05/2023, 15:01 GMT+7

Khu đô thị tiện ích phát triển mạnh tại tỉnh Bình Thuận

Khu đô thị tiện ích vẫn đang phát triển mạnh tại tỉnh Bình Thuận nhờ quy hoạch đồng bộ và đáp ứng đúng nhu cầu ở của người dân.

Quan niệm chọn nơi an cư có nhiều thay đổi, trước đây, người lao động có mong muốn lên thành phố tìm việc làm thu nhập cao, thì hiện nay, nhiều người có xu hướng hồi hương, an cư lạc nghiệp tại quê nhà. Cùng với sự phát triển ngày càng đồng đều giữa vùng miền, cơ sở hạ tầng được nâng cấp, kinh tế phát triển đã nâng cao thu nhập của người dân, thúc đẩy nhu cầu an cư, hưởng thụ.

Cùng lợi thế về thiên nhiên, đất đai rộng lớn, tiện ích ngày càng được mở rộng chính là sức hút cho các sản phẩm nhà ở mới hình thành, trong đó, việc phát triển các khu đô thị hiện tại giúp nâng tầm chất lượng sống cho người dân tỉnh Bình Thuận, đáp ứng đúng thị hiếu của người sử dụng. Qua đó, không chỉ thu hút người dân, địa phương còn có lợi thế mạnh về du lịch mà còn thu hút nhà đầu tư vào sở hữu bất động sản là tài sản thứ hai, thứ ba.

Hạ tầng giao thông tại tỉnh Bình Thuận

Thời gian qua, nhiều tỉnh thành lân cận Tp Hồ Chí Minh đã sở hữu các dự án khu đô thị nổi bật. Trong đó, TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, nơi hội tụ danh lam thắng cảnh nổi tiếng, sở hữu nền kinh tế du lịch phát triển cùng hệ thống hạ tầng trọng điểm đang được đầu tư mạnh về khu đô thị trong trung tâm thành phố, nhằm khai thác tối đa lợi thế, đem lại giá trị vượt bậc cho bất động sản khu vực, cũng như nhu cầu không gian sống hiện tại cho người dân và tạo kênh đầu tư cho nhà đầu tư.

Có thể thấy rằng, các khu đô thị trung tâm không chỉ là nơi hội tụ các cơ quan ban ngành, trung tâm mua sắm, trường học... mà còn sở hữu các quỹ đất đẹp. Theo khảo sát thực tế, mức giá bất động sản tại trung tâm luôn cao hơn khu vực khác nhưng vẫn thu hút đầu tư vì tính thanh khoản cao, nhà đầu tư nhanh thu hồi vốn, đồng thời nếu đầu tư để kinh doanh cho thuê thì biên lợi nhuận vẫn cao hơn nhiều so với khu vực khác.

Bám sát những tiêu chí đó, khu đô thị mới Nam Phan Thiết nằm trong lõi TP.Phan Thiết cửa ngõ phía Nam đã tạo nên những giá trị riêng của một khu đô thị sầm uất tại khu vực. Nơi đây không chỉ cung ứng sản phẩm nhà ở cho người lao động tại khu công nghiệp mà còn cho người dân của khu vực tỉnh cũng như nhà đầu tư đến từ các khu vực khác.

Khu đô thị mới Nam Phan Thiết

Lựa chọn an cư tại đây cư dân rất thuận tiện đi làm, đi học hay sử dụng các tiện ích vui chơi giải trí... Nằm ngay trong khu đô thị là các tiện ích đa dạng với công viên cây xanh và mặt nước trong lành, cùng hàng loạt các tiện ích đáng trải nghiệm như: khu vui chơi trẻ em, hồ cảnh quan, hồ bơi, sân bóng đá, nhà thi đấu đa năng, khu du lịch sinh thái,….

Dự án Khu đô thị mới Nam Phan Thiết hưởng lợi trực tiếp từ hạ tầng giao thông lớn tại Bình Thuận. Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết cách khu đô thị 4km tạo nên một trục giao thông liền mạch giữa TPHCM – Long Thành – Phan Thiết. Tuyến đường Hàm Kiệm – Tiến Thành cách khu đô thị 2km sẽ tạo ra mạch nối thông suốt từ TP.HCM đến Kê Gà, Vũng Tàu. Tuyến đường DT719 và DT719B, cách khu đô thị 4km khi hoàn thành sẽ trở thành cung đường ven biển quốc gia đẹp bậc nhất Việt Nam.

Khu đô thị sở hữu vị trí vàng giao thương

Dự án hình thành giúp nâng cao diện mạo của khu vực, thúc đẩy giá trị đầu tư, an cư. Riêng đối với người mua ở, một không gian đa năng, đa tiện ích giúp thoải mái về không gian sinh hoạt chung, vừa nâng cao sức khoẻ cho từng cá nhân với những trải nghiệm riêng biệt từ các tiện ích.

 

 

Ý kiến bạn đọc