Thứ hai, 19/09/2022, 08:04 GMT+7

Những tuyến đường nào sẽ kết nối cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết

Tỉnh Bình Thuận đã thi công 2 con đường 719, 719B đón đầu kết nối với cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây. Trong đó, đường ven biển 719B với tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng; nâng cấp, mở rộng tuyến đường 719 chạy song hành với tổng mức đầu tư khoảng 600 tỷ đồng.

Đây là 2 tuyến đường cùng với tuyến đường Hàm Kiệm - Tiến Thành (dự kiến khoảng 460 tỷ đồng) sẽ kết nối với cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây từ QL1 xuống mà tỉnh Bình Thuận kỳ vọng sẽ tạo ra động lực phát triển kinh tế phía Nam.

Cụ thể, đường 719 có tổng chiều dài khoảng 32,5 km; chiều rộng nền đường 9m, chiều rộng mặt đường 8m, chiều rộng lề đường mỗi bên 0,5m. Riêng các đoạn tuyến đi qua trung tâm xã Tân Thành - huyện Hàm Thuận Nam, xã Tân Tiến, Tân Bình – TX.La Gi có chiều rộng nền đường 15m, chiều rộng mặt đường 12m; đoạn tuyến trùng với đường Nguyễn Công Trứ (TX. La Gi) có chiều rộng nền đường 20m, chiều rộng mặt đường 12m.

Trên tuyến sẽ xây mới một cây cầu tại Km 50+284,76 có chiều dài 12,8m, chiều rộng cầu 9 m. Vốn đầu tư do ngân sách Trung ương hỗ trợ, vốn ngân sách tỉnh và nguồn thu từ khai thác quỹ đất 2 bên đường trục ven biển ĐT.719B đoạn Phan Thiết - Kê Gà.

Còn đường ĐT.719B sẽ có chiều dài khoảng 25km. Chiều rộng nền đường 28m, chiều rộng mặt đường 16m, dải phân cách giữa 11m, chiều rộng lề đất mỗi bên 0,5m.

Hiện nay, đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây đang thi công, sau khi dẫn xuống QL1 sẽ nối với đường Hàm Kiệm - Tiến Thành dẫn xuống ven biển. Con đường này dài khoảng 10,2km, rộng nền đường 37m đến điểm kết nối với đường ĐT.719B tới Tiến Thành (Phan Thiết) thì kết thúc. Riêng đường ĐT.719B chạy song hành với đường 719 hiện hữu ven biển.

2 tuyến đường chạy song song cách nhau khoảng hơn 1km giao nhau ở khu vực Hòn Lan (Tân Thành, Hàm Thuận Nam) gần mũi Kê Gà rồi tiếp tục song hành. Còn đường mới ĐT.719B sẽ chạy vòng xuống ven biển, trong khi đường 719 sẽ nối với thị xã La Gi và QL55 đi Vũng Tàu.

Lãnh đạo Bình Thuận cho biết, các trục đường chính, kết cấu hạ tầng giao thông nối cao tốc, QL1 xuống biển sẽ tạo ra sức hút phát triển du lịch, chuỗi đô thị ven biển ở đây với quỹ đất, không gian mở rất lớn. Các con đường này đều nối QL55 đi Bà Rịa - Vũng Tàu đến sân bay Long Thành ở phía Nam, còn ở phía Bắc sẽ kết nối với Cảng hàng không Phan Thiết. Tỉnh kỳ vọng khu vực này sẽ trù phú, giàu có bởi hiện nay có nhiều dự án với vốn đầu tư rất lớn đầu tư vào vùng đất này.

Kê Gà - Tân Thành là vùng biển hoang sơ và từng là cụm quy hoạch phát triển kinh tế Nam Bình Thuận khi thu hút các nhà đầu tư du lịch xây dựng resort, khu nghỉ dưỡng. Nhưng đến năm 2010, phải nhường đất cho dự án cảng Kê Gà do Tập đoàn Than & Khoáng sản làm chủ đầu tư. Sau nhiều lần tuyên bố khởi công rồi dừng lại, đến năm 2013 dự án cảng này được Thủ tướng Chính phủ thông báo không hiệu quả, ngưng xây dựng.

Được biết, ngoài các tuyến đường nêu trên còn có 3 tuyến đường khác hiện hữu rất quan trọng đều kết nối về Kê Gà là đường Hàm Minh - Thuận Quý; đường Tà Cú - Tân Thuận và đường từ ngã ba 46 kết nối Hàm Tân - La Gi. Cả 3 tuyến đường trên đều có điểm đầu là QL1 cùng với các tuyến đường mới sẽ là đòn bẩy đưa vùng đất Kê Gà trở thành điểm đến trong tương lai gần.

Khu đô thị mới Nam Phan Thiết hưởng lợi trực tiếp từ cao tốc

Khu đô thị mới Nam Phan Thiết tọa lạc tại của ngõ phía Nam TP. Phan Thiết kết nối các tuyến đường QL 1A, Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, cách tuyến đường Hàm Kiệm - Tiến Thành 2km thuận tiện di chuyển xuống trung tâm du lịch Biển Tiến Thành.

Khu đô thị mới Nam Phan Thiết

Dự án Khu đô thị mới Nam Phan Thiết với tổng mức đầu tư 900 tỷ đồng nằm trong lòng KCN Hàm Kiệm I, là dự án nhà ở hoàn thiện duy nhất tại khu vực có quy mô 13,5 héc-ta, với 955 căn nhà liền kề (bao gồm nhà ở thương mại và nhà ở xã hội) có giá bán dự kiến từ 900 triệu đồng đến 1,1 tỷ đồng. Đến nay, Chủ đầu tư đã hoàn thiện các Giai đoạn 1,2,3 của dự án với hơn 650 căn hộ đã bàn giao và trên 400 cư dân đang sinh sống tại đây.

Để dễ dàng sở hữu và giảm áp lực thanh toán khi mua nhà ở tại Khu đô thị mới Nam Phan Thiết, Chủ đầu tư đã dồn tâm huyết và nỗ lực giảm biên độ lợi nhuận, để đưa ra chính sách tối ưu nhất. Khách hàng được hỗ trợ tài chính từ Ngân hàng PVCombank, hỗ trợ vay 70% trong vòng 25 năm. Bên cạnh đó Ngân hàng Chính Sách Xã Hội hỗ trợ vay 80% gói lãi suất ưu đãi 4.8%/năm trong vòng 25 năm.

Với chính sách tài chính được chủ đầu tư áp dụng, khách hàng chỉ cần có khoản tích lũy 350 triệu là có thể sở hữu nhà 1 trệt 1 lầu, số tiền còn lại sẽ được ngân hàng cho vay với thời hạn lên tới 25 năm. Đây được đánh giá là một trong những chính sách hỗ trợ vay vốn tốt nhất hiện nay, giúp giải quyết mọi vấn đề về tài chính, hiện thực hóa giấc mơ an cư của các gia đình.

Tính cho đến hiện tại đây là khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên tại Bình Thuận với mô hình nhà ở liền kề được quy hoạch đồng bộ từ đường xá, hệ thống cây xanh, cơ sở hạ tầng đạt tiêu chuẩn theo bộ Xây Dựng kèm theo đó là dịch vụ tiện ích khép kín đảm bảo đáp ứng nhu cầu đời sống hàng ngày cho cư dân.

Thực tế cho thấy trong nhiều năm qua Phan Thiết nói riêng và Bình Thuận nói chung đã trở thành chốn an cư lý tưởng thu hút cộng đồng cư dân văn minh, thành đạt. Hiện đã bàn giao 400 căn nhà cho cứ dân sinh sống và kinh doanh.

Một vài hình ảnh thực tế dự án Khu đô thị mới Nam Phan Thiết


 

Ý kiến bạn đọc