Thứ năm, 21/01/2021, 07:47 GMT+7

BĐS Phan Thiết hưởng ‘sức nóng’ từ sân bay Long Thành

Dự án sân bay Long Thành khởi công không chỉ “nâng cánh” kinh tế địa phương mà còn “tỏa nhiệt” cho thị trường BĐS lân cận như Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương, Long An cho đến Bình Thuận.

Từ sân bay về phố biển Phan Thiết chỉ 60 phút

Huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) nằm ở vị trí cửa ngõ giao thương của các tuyến cao tốc đã và đang hình thành như: TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, Bến Lức - Long Thành, Dầu Giây - Đà Lạt, Dầu Giây - Phan Thiết, Biên Hòa - Vũng Tàu…

Ngoài ra, Đồng Nai đã quy hoạch mở mới 4 tuyến đường kết nối các địa phương đến khu vực sân bay Long Thành. Các đường này sẽ có lộ giới từ 45-60m, tổng vốn đầu tư cả 4 đường lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Trong đó, đường ĐT.770B với chiều dài 53km, vốn đầu tư khoảng 2.300 tỷ đồng. Đường kéo dài từ đoạn giao với đường ĐT.763, thuộc huyện Định Quán (tỉnh Đồng Nai) đến Quốc lộ 51, huyện Long Thành. Đường ĐT.773B, chiều dài hơn 51 km, tổng kinh phí khoảng 1.700 tỷ đồng. Đường này nhằm chia sẻ lưu lượng phương tiện cho đường ĐT.773, cũng như tạo thêm kết nối cho khu vực cửa ngõ phía Đông Nam của sân bay Long Thành. Đường ĐT.780B kết nối Quốc lộ 1A qua các huyện Trảng Bom, Thống Nhất đến khu vực cửa ngõ phía Đông sân bay Long Thành.

Bên cạnh 3 tuyến đường kết nối trực tiếp với sân bay Long Thành nêu trên, Đồng Nai còn mở thêm tuyến đường ĐT.763B nhằm kết nối các huyện phía Đông của Đồng Nai, đồng thời chia sẻ lưu lượng phương tiện giao thông cho Quốc lộ 1A, Quốc lộ 20 và nút giao Dầu Giây hiện đang quá tải, tạo thuận lợi cho người và phương tiện lưu thông đến sân bay Long Thành.

Theo quy hoạch, sân bay Long Thành có quy mô 5.000ha, công suất 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Đây là điều kiện quan trọng phát triển du lịch nghỉ dưỡng cho cả khu vực khi Long Thành nằm không xa biển Vũng Tàu, Phan Thiết,…
Riêng đối với Phan Thiết, sau khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động thì đây sẽ là thành phố biển kết nối gần nhất khi chỉ mất 60 phút di chuyển. Từ trục chính cảng sân bay (đầu phía Đông) sẽ kết nối vào tuyến đường dài 8,5 km ra cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, quy mô gồm 8 làn xe chạy chính và 6 làn đô thị song hành, bề rộng 85-115 m.

BĐS Phan Thiết hưởng ‘sức nóng’ từ sân bay Long Thành
 Tuyến số 3 kết nối sân bay Long Thành tới cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết.

Thông tin về việc xây dựng sân bay quốc tế là “cú hích” BĐS phát triển mạnh mẽ. So với thời điểm năm 2018, giá đất khu vực ven biển Phan Thiết hiện nay đã tăng lên rất nhiều, dự báo khi có cao tốc và sân bay sẽ tăng mạnh hơn nữa. Thực tế đã chứng minh, việc giá BĐS “cất cánh” cùng sự xuất hiện của sân bay không còn mới lạ. Tiêu biểu như tại Vân Đồn, Phú Quốc hay Cam Ranh, dù mới có thông tin khởi công xây dựng, giá đất ở Vân Đồn đã tăng gấp đôi, còn ở Phú Quốc giá đất tăng đến 10 lần. 

Bởi vậy, nhiều nhà đầu tư tin tưởng, sự xuất hiện của dự án sân bay sẽ châm ngòi cho cuộc bùng nổ, tạo một mặt bằng giá mới tại những địa phương hưởng lợi nói chung và tại Phan Thiết nói riêng.

Thời cơ của BĐS du lịch Phan Thiết

PGS. TS Trần Kim Chung, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương đánh giá, trong phạm vi 30km từ trung tâm sân bay Long Thành, các địa bàn sẽ bị thu hút để phục vụ cho sân bay, trong đó đặc biệt phải kể đến Phan Thiết, Bình Thuận – thành phố đang còn nhiều dư địa phát triển kinh tế biển nói chung cũng như BĐS du lịch nói riêng.

BĐS Phan Thiết thời gian gần đây là cái tên đầy mời gọi trong giới đầu tư BĐS, thậm chí các nhà đầu tư miền Bắc. Lý do trước tiên, Phan Thiết sở hữu tiềm năng du lịch với 4 mùa biển xanh - cát trắng, đồi cát lộng gió, văn hóa Chăm lâu đời… Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 cũng định hướng TP Phan Thiết trở thành đô thị du lịch.

Lý do thứ hai quan trọng không kém là giá BĐS Phan Thiết đang ở mức thấp so với Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc. Trong khi kịch bản tăng giá ở Phan Thiết trong 5 - 10 năm tới được dự báo sẽ tương tự 3 khu vực này.

Nơi đây cũng đang được nhìn nhận là một trong hai thị trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng phía Nam hấp dẫn nhất với tỷ lệ tăng trưởng du lịch mỗi năm của Phan Thiết luôn giữ trên 10%. Cùng với sân bay Long Thành, sân bay Phan Thiết dự kiến hoạt động vào năm 2023 cũng hứa hẹn mang đến lượng lớn du khách, thực sự làm bùng nổ thị trường du lịch nghỉ dưỡng nơi đây. Từ đó, nhiều chuyên gia nhận định, đây chính là lúc các nhà đầu tư nắm chắc thời cơ “đón sóng” ở thành phố du lịch biển Phan Thiết.

Đã được để mắt tới từ 2019, thị trường BĐS Phan Thiết nay càng tăng nhiệt từ cú hích mới khi cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đã khởi công tháng 11/2020, dự kiến hoàn thành năm 2022; tiếp tục đón sóng từ thông tin khởi công sân bay Long Thành và sắp tới là sân bay Phan Thiết.

Với địa thế cửa ngõ phía nam TP. Phan Thiết thuận tiện kết nối giao thương với các tỉnh thuộc khu vực Đông Nam bộ, đặc biệt là khu vực Cảng Cái Mép – là cảng nước sâu lớn nhất Đông Nam Á, thuận tiện xuất nhập khẩu hàng hóa, kèm theo đó là được sở hữu nhiều dịch vụ, tiện ích nội khu hấp dẫn, vị thế giao thông thuận lợi… Khu công nghiệp Hàm Kiệm là yếu tố chủ chốt giúp Bình Thuận thu hút nguồn vốn đầu tư hấp dẫn từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước, các tập đoàn tư doanh hàng đầu thế giới, thu hút nguồn nhân lực chất lượng, cũng như góp phần tăng trưởng nền kinh tế của Bình Thuận.

Khu công nghiệp Hàm Kiệm với tổng diện tích lên đến 565 ha, quy mô lên đến 500.000 lao động. Với chiến lược phát triển tập trung vào khu công nghiệp, số lượng người lao động đổ về khu công nghiệp tỉnh Bình Thuận sẽ  rất lớn. Chính vì vậy việc phát triển nhà ở kèm theo cơ sở hạ tầng, dịch vụ, tiện ích đạt tiêu chuẩn luôn là mối quan tâm hàng đầu.

UBND tỉnh Bình Thuận đã có chủ trương quy hoạch và phát triển Khu đại đô thị Thương mại dịch vụ liền kề Khu công nghiệp Hàm Kiệm với quy mô lên đến 140 ha, là tổ hợp thương mại dịch vụ với các tiện ích mang tính thiết thực như Bệnh viện Quốc tế quy mô 500 giường, trường cao đẳng... khu nhà ở, mà điển hình mới đây là Khu Đô thị mới Nam Phan Thiết.

Có thể xem rằng đây là khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên tại Bình Thuận với mô hình nhà liền kề được quy hoạch đồng bộ từ đường sá, hệ thống cây xanh, cơ sở hạ tầng đạt tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Xây dựng kèm theo đó là tiện ích dịch vụ khép kín đảm bảo đáp ứng nhu cầu đời sống ngày càng nâng cao cho các kỹ sư, chuyên gia và người lao động. Đặc biệt, dự án đã có sổ riêng từng thửa. Đây là điều khiến người lao động quan tâm hơn khi đặt mua sản phẩm ở đây.

Có tổng diện tích 13,5 ha, tổng vốn đầu tư 900 tỷ đồng, với 955 căn nhà liên kề 1 trệt 1 lầu diện tích từ 78 – 88 m2 và Trung tâm Thương mại Nam Phan Thiết. Dự án được triển khai bởi Công ty Địa ốc Hoàng Quân Bình Thuận  làm chủ đầu tư, đơn vị thiết kế Công ty CP Việt Kiến Trúc, tổng thầu thi công Công ty CP Xây dựng & Kinh doanh Nhà Bình Thuận, vận hành bởi Công ty TNHH Quản lý Bất động sản Victoria.

Không chỉ đơn thuần là nhà ở, với Khu Đô thị mới Nam Phan Thiết là cả một không gian sống lý tưởng cho cả 3 thế hệ: ông bà “cân bằng” được sức khỏe thể chất và niềm vui tinh thần khi có đủ không gian xanh tản bộ và vui cảnh điền viên với nội khu xanh mướt, vườn hoa, khu tập thể thao ngoài trời… Bố “cân bằng” được sự nghiệp bận rộn và khoảng thời gian tận hưởng thú vui, với bóng đá, câu cá giải trí, cầu lông - chỉ cách nhà vài bước chân. Mẹ “cân bằng” được việc chăm sóc gia đình và yêu chiều bản thân. Tiết kiệm thời gian hơn với việc đi chợ gần nhà vì đã có Trung tâm Thương mại Nam Phan Thiết trong lòng khu đô thị, thời gian còn lại mẹ có thể tranh thủ thư giãn tại khu vực yoga, vườn tản bộ, hồ bơi. Con trẻ “cân bằng” được giữa việc học và chơi, vì muôn ngàn tiện ích cho cư dân nhí được quy hoạch liền kề tổ ấm: học bơi cùng bố tại hồ bơi tràn 800 m2, khám phá thiên nhiên cùng ông bà, hay thoải mái đạp xe ngoài khuôn viên công viên ngay cạnh nhà…

Hiện nay, chủ đầu tư đã hoàn thành 400 căn nhà và đã trực tiếp bàn giao cho cư dân vào sinh sống, chủ đầu tư sẽ đẩy mạnh công tác xây dựng, bàn giao đúng tiến độ giai đoạn 3 với 273 và Trung tâm Thương mại Nam Phan Thiết vào quý III/2021; tiếp tục hoàn thành toàn bộ dự án vào năm 2022, hướng đến mục tiêu đẩy mạnh phát triển đô thị hóa phía nam TP. Phan Thiết theo chủ trương từ UBND tỉnh Bình Thuận.

Hiện tại chủ đầu tư đang mở bán 20 căn thương mại cuối cùng đẹp nhất dự án với chính sách "Mua ngay nhà phố nhận ngay lộc vàng". Thông tin chi tiết về dự án liên hệ hotline: 096 166 4646.

(Tổng hợp H.L)

Ý kiến bạn đọc