Thứ năm, 29/10/2020, 08:06 GMT+7

Đầu tư bất động sản tại Phan Thiết - Cầm chắc lợi nhuận trong tầm tay?

Thị trường BĐS Phan Thiết hiện đang có những dấu hiệu rục rịch trở lại sau một thời gian dài trầm lắng nhờ những tín hiệu tích cực từ việc xây dựng cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết và sân bay Phan Thiết. Hàng loạt dự án quy mô lớn nhỏ bung sản phẩm với những chính sách chưa từng có cho các nhà đầu tư.

Những ngày gần đây, bất động sản Bình Thuận liên tục đón nhận được những tín hiệu tốt từ việc thúc đẩy xây dựng các dự án hạ tầng giao thông lớn, được cho sẽ là cú hích rất lớn đối với thị trường BĐS khu vực này. Bởi theo chia sẻ của giới đầu tư nhà đất thì thị trường BĐS Bình Thuận rất tiềm năng, tuy nhiên, việc kết nối vẫn còn hạn chế dù chủ trương xây dựng cao tốc nối Bình Thuận với Tp.HCM và các tỉnh lân cận cùng sân bay Phan Thiết đã có từ lâu.

Bản đồ quy hoạch tuyến cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây
 

Nay những dự án này đang chạy nước rút và chuẩn bị khởi công xây dựng. Trong đó, đối với dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, tuyến đường sẽ rút ngắn thời gian từ Tp.HCM tới Phan Thiết chỉ còn hơn 2 tiếng, mới đây UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu các địa phương có tuyến cao tốc đi qua phải bàn giao 100% mặt bằng sạch trong tháng 9/2020 để dự án có thể khởi công xây dựng vào cuối tháng 9.

Còn với dự án sân bay Phan Thiết, hiện cũng đang có động thái khởi công trở lại. Đoàn công tác Quân chủng Phòng không - Không quân vừa mới có buổi khảo sát vị trí dự kiến khởi công lại dự án cảng hàng không Phan Thiết, để có thể triển khai các công tác chuẩn bị, sớm khởi công lại dự án sân bay này. Trước đó. Để có kinh phí triển khai, vào tháng 7 mới đây Thủ tướng đã đồng ý với phương án cho phép Bộ Quốc phòng ứng trước kinh phí, giao tỉnh Khánh Hòa đấu giá đất sân bay Nha Trang tạo nguồn vốn thực hiện dự án sân bay này.

Bên cạnh đó, tại Phan Thiết hiện nay hàng loạt tuyến đường kết nối khu vực đã và đang được triển khai mạnh mẽ như ĐT719B Phan Thiết-Kê Gà, thiết kế dài 25,4km, rộng 16m, tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ; Đường ĐT 719 nối Kê Gà với Tân Thiện dài hơn 32km rộng 8m với tổng mức đầu tư 600 tỷ; đường ĐT711 dài 41km, tổng mức đầu tư 1.490 tỷ đồng…

Nhằm đón đầu sự bứt phá của BĐS Phan Thiết, nhiều "ông lớn" bất động sản đã có tầm nhìn dài hơi, chuẩn bị quỹ đất lớn và đã rót hàng nghìn tỷ đồng để xây dựng các đại dự án nghỉ dưỡng từ trước đó. Đơn cử như siêu dự án NovaWorld Phan Thiet quy mô 1000ha với tổng mức đầu tư 5 tỷ USD của Novaland, dự án Thanh Long Bay quy mô 90ha của Nam Group ở Kê Gà cùng nhiều đại gia khác như Hưng Thịnh, Danh Khôi, Apec Group, Hưng Lộc Phát, Rạng Đông,…cũng đang triển khai dự án BĐS ở khu vực này.

Việc thị trường rục rịch trở lại cũng đang thu hút được giới đầu tư BĐS quan tâm vào các sản phẩm second home tại Bình Thuận. Mặc dù trong bối cảnh chung thị trường BĐS khó khăn do đại dịch nhưng với những sản phẩm tốt cùng chính sách ưu việt vẫn thu hút dòng vốn đầu tư rất lớn. Đã có hàng trăm sản phẩm second home tại Bình Thuận đã có chủ trong đợt ra mắt vừa qua. Điển hình là dự án Khu đô thị mới Nam Phan Thiết do Công ty Hoàng Quân Bình Thuận làm chủ đầu tư trong thời gian qua đã tung ra thị trường khoảng hơn 300 sản phẩm Second Home phân khúc tầm trung và đã nhận lại kết quả tích cực.

 Một góc khu đô thị mới Nam Phan Thiết

 Khu đô thị mới Nam Phan Thiết tọa lạc tại vị trí cửa ngõ phía Nam của TP. Phan Thiết, tọa độ "nóng" của tuyến cao tốc Bắc Nam, tâm điểm kết nối của 4 tuyến đường ngay nút giao của Ba Bàu - Mỹ Thạnh. Với vị trí vàng ngàn tiện ích kết nối, khu đô thị mới Nam Phan Thiết hứa hẹn sẽ là một trong những khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên tại Bình Thuận góp phần thúc đẩy phát triển các hoạt động kinh tế của khu vực phía Nam thành phố Phan Thiết.

Theo một số nhà đầu tư, đầu tư vào BĐS Phan Thiết ngoài việc được hưởng các chính sách ưu đãi lớn từ chủ dự án thì họ còn kỳ vọng vào sự tăng giá của BĐS trong tương lai khi hàng loạt công trình lớn sẽ sớm đi vào hoạt động. Chẳng hạn như cao tốc Dầu Giây Phan Thiết sẽ hoàn thành trong 2 năm, sẽ rút ngắn thời gian từ Tp.HCM đến TP biển này chỉ còn dưới 2 tiếng. Sân bay Phan Thiết và sân bay Long Thành cũng sẽ sớm được xây dựng, góp phần nâng cao kết nối du lịch của Phan Thiết với các TP trong nước và khu vực. 

Với những thời cơ cần và đủ trên, bất động sản Bình Thuận tăng tốc phát triển là điều dễ hiểu. Nhiều chuyên gia khác cũng thừa nhận sự bùng nổ các dự án tỷ đô ở Bình Thuận là bởi tiềm năng du lịch còn rất lớn của Bình Thuận và quỹ đất dồi dào, chứa đựng nhiều yếu tố mới mẻ và hiện đại. Hơn nữa, Bình Thuận đang tranh thủ các nguồn lực trong và ngoài nước để xây dựng một mạng lưới giao thông liên kết vùng quy mô khá lớn.

 

Ý kiến bạn đọc