Thứ hai, 12/10/2020, 08:46 GMT+7

Tổ chức nhiều hoạt động Kỷ niệm 25 năm Ngày du lịch Bình Thuận 24/10

Chương trình Kỷ niệm 25 năm Ngày Du lịch Bình Thuận (24/10/1995 - 24/10/2020) sẽ diễn ra liên tục bắt đầu từ ngày 08/10 - 01/11 tại thành phố Phan Thiết và một số khu du lịch có đông du khách với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, đầy màu sắc.

Nhiều hoạt động sôi nổi gắn với tiềm năng thế mạnh của tỉnh

Trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, địa phương của tỉnh luôn xác định du lịch là một trong những lợi thế và là ngành kinh tế trọng điểm của tỉnh; đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, từng bước đưa Bình Thuận thành một trong những điểm đến hấp dẫn của khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ và cả nước.

Nhằm ôn lại chặng đường 25 năm xây dựng và phát triển Du lịch Bình Thuận; khẳng định vai trò, vị trí của Du lịch Bình Thuận trong phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Đồng thời, nâng cao nhận thức, lòng tự hào và tinh thần trách nhiệm của địa phương, các cấp, ngành, doanh nghiệp du lịch và nhân dân Bình Thuận trong xây dựng và phát triển bền vững. Ngày 21/9, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 3656//KH-UBND về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 25 năm Ngày Du lịch Bình Thuận (24/10/1995 - 24/10/2020). Các hoạt động trong kỷ niệm cũng nhằm kích cầu du lịch nội địa, quảng bá du lịch Bình Thuận là điểm đến du lịch an toàn - thân thiện - hấp dẫn.

Trong đó, có hai hoạt động chính nổi bật diễn ra vào ngày 23/10 đó là: Phối hợp với Tổng cục Du lịch tổ chức hội thảo phân tích những mô hình quản lý Khu du lịch Quốc gia hiện có, những thuận lợi khó khăn trong quá trình thành lập, điều hành quản lý, rút ra những bài học kinh nghiệm và đề xuất mô hình quản lý Khu Du lịch quốc gia phù hợp và công bố Quyết định công nhận Khu Du lịch quốc gia Mũi Né, tỉnh Bình Thuận; tôn vinh các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực du lịch; trao giải thưởng Cuộc thi sáng tác ảnh, video clip, viết bài về Bình Thuận.

Được biết, ngày 24/8, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du đã ký Quyết định số 2354/QĐ-BVHTTDL công nhận Khu du lịch Mũi Né, tỉnh Bình Thuận là Khu du lịch quốc gia. Trước đó, ngày 18/12/2018 Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 1772/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Mũi Né, tỉnh Bình Thuận đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Giải Bóng chuyền bãi biển nam - nữ tỉnh Bình Thuận năm 2019

Ngoài ra, trong tháng 10, tỉnh Bình Thuận cũng tổ chức nhiều hoạt động thể dục, thể thao khác gắn với tiềm năng lợi thế của tỉnh, như: Giải vô địch Bóng chuyền tỉnh (ngày 08 - 11/10); Giải vô địch Bóng chuyền bãi biển CLB mở rộng (ngày 18 - 22/10); Giải bóng chuyền hơi nam, nữ (ngày 21 - 23/10); Giải Bóng đá Bãi biển cụm miền Đông Nam Bộ (ngày 22 - 24/10) … Cùng với các hoạt động văn hóa, văn nghệ đa dạng, phong phú: Chương trình ca nhạc tổng hợp kỷ niệm 25 năm Ngày du lịch Bình Thuận và Hành trình xe đạp “Hội tụ 25 năm ngày Du lịch Bình Thuận” đều được diễn ra vào ngày 24/10.

Lễ hội Dinh Thầy Thím

Lễ hội Katê

Đặc biệt, còn có các hoạt động phát huy lợi thế và những nét đẹp về văn hóa truyền thống đặc sắc của cộng đồng các dân tộc, các sản phẩm đặc trưng của Bình Thuận, như: Lễ hội Dinh Thầy Thím (ngày 30/10 - 01/11); Lễ hội Katê năm 2020 tại Tháp Pô Sah Inư (ngày 15 - 16/10).

Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 25 Ngày Du lịch Bình Thuận, trong tháng 9 - 10/2020, tỉnh Bình Thuận sẽ xuất bản Bản tin Du lịch số đặc biệt “Chào mừng Đại hội Đảng và kỷ niệm 25 Ngày Du lịch Bình Thuận”; xây dựng video clip “Du lịch Bình Thuận chặng đường 25 năm hội nhập và phát triển”; tổ chức truyền thông trực tiếp trên các trang mạng xã hội (facebook, youtube…) các hoạt động trong khuôn khổ kỷ niệm 25 năm Ngày Du lịch Bình Thuận…

Các hoạt động kỷ niệm gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, nội dung các hoạt động kỷ niệm 25 năm Ngày Du lịch Bình Thuận phải có sự chọn lọc, thiết thực, tạo được hiệu quả và sức lan tỏa trong công tác giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh của du lịch tỉnh nhằm tạo cơ hội kích cầu du lịch. Đặc biệt, việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm phải gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo thực hiện mục tiêu kép “Vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế hiệu quả”.

Theo đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có trách nhiệm phối hợp với các sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương triển khai có hiệu quả các nội dung tại kế hoạch của UBND tỉnh theo đúng tiến độ. Việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 25 năm Ngày du lịch Bình Thuận sẽ được thực hiện trong điều kiện bình thường, tình hình dịch Covid-19 đã được kiểm soát. Trường hợp đến thời điểm dự kiến tổ chức các hoạt động mà tình hình dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp thì giao trách nhiệm cho Sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ động phối hợp các đơn vị liên quan dừng tổ chức hoặc giảm quy mô tổ chức cho phù hợp với tình hình thực tế.

Tin tưởng, cùng với việc vừa tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm đa dạng, phong phú, đầy màu sắc vừa thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 sẽ giúp du lịch tỉnh lan tỏa hình ảnh “An toàn - Thân thiện - Hấp dẫn - Thân thiện”; tiếp tục giữ vững thương hiệu du lịch Bình Thuận. Qua đó, từng bước đưa Bình Thuận thành một trong những điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch khu vực và cả nước.

(Theo CTTĐT Bình Thuận)

Ý kiến bạn đọc