Thứ sáu, 03/01/2020, 16:45 GMT+7

Các KCN Bình Thuận: Năm 2020, phấn đấu thu hút vốn đầu tư tương đương 40 triệu USD

Ban Quản lý các Khu công nghiệp (KCN) Bình Thuận vừa tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lương Văn Hải đã đến dự.

Theo đánh giá của Ban Quản lý các KCN Bình Thuận, dù gặp nhiều khó khăn nhưng đơn vị cùng chủ đầu tư hạ tầng và doanh nghiệp thứ cấp đã nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ chủ yếu được giao. Thể hiện qua công tác xúc tiến đầu tư được quan tâm thực hiện, có nhiều nhà đầu tư đến tìm hiểu nghiên cứu đầu tư vào các KCN, số lượng doanh nghiệp và diện tích đất thuê lẫn vốn đăng ký đầu tư đều tăng cao so với năm trước.

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lương Văn Hải phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Trong năm 2019, tình hình hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp tại các KCN vẫn được duy trì ổn định và có bước phát triển khởi sắc. Đồng thời công tác bảo vệ môi trường, an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, chính sách cho người lao động được các doanh nghiệp thực hiện khá tốt. Vì vậy đã không xảy ra sự cố nghiêm trọng, không có trường hợp đình công, lãn công, khiếu nại, khiếu kiện đông người vượt cấp…

Bước sang năm mới, Ban Quản lý các KCN Bình Thuận cũng xác định một số nhiệm vụ chủ yếu cần tập trung thực hiện nhằm góp phần hoàn thành Kế hoạch 5 năm 2015 - 2020. Trong đó, phấn đấu thu hút vốn đầu tư đạt 920 tỷ đồng - tương đương 40 triệu USD với diện tích đất cho thuê là 30 ha, tổng doanh thu đạt 5.400 tỷ đồng, kim ngạch xuất khẩu chạm mốc 200 triệu USD và nộp ngân sách 94 tỷ đồng.

Các chủ đầu tư hạ tầng và doanh nghiệp tham gia trao đổi ý kiến.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lương Văn Hải đã ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được của Ban Quản lý các KCN Bình Thuận, chủ đầu tư hạ tầng, doanh nghiệp thứ cấp trong năm vừa qua. Bên cạnh đó cũng đề nghị các sở ngành chức năng, địa phương quan tâm phối hợp giải quyết khó khăn, tháo gỡ vướng mắc cho nhà đầu tư và doanh nghiệp, nhất là về xây dựng các hạng mục phục vụ sản xuất - kinh doanh, cung cấp điện, xử lý nước thải, tuyển dụng lao động… Nhân dịp năm mới 2020, lãnh đạo tỉnh cũng chúc chủ đầu tư hạ tầng, doanh nghiệp thứ cấp tại các KCN trên địa bàn Bình Thuận tiếp tục phát huy thành quả đạt được, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển chung của kinh tế tỉnh nhà.

Đ.Q

Ý kiến bạn đọc