Thứ bảy, 01/06/2019, 08:39 GMT+7

Hàng chục nghìn tỷ đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông tại Bình Thuận

Nhiều chuyên gia bất động sản nhận định trong năm 2019 bất động sản tại Bình Thuận sẽ trở thành điểm sáng của thị trường nhờ đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng vào cơ sở hạ tầng giao thông. Đặc biệt sân bay Phan Thiết cùng với đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết chính thức được khởi công càng tạo nên sức hút cho thị trường bất động sản tại đây.

Bất động sản Bình Thuận đang có sức hút mạnh mẽ

Một trong những độc lực chủ đạo khiến thị trường bất động sản tại Bình Thuận trở thành “điểm sáng” của thị trường bất động sản chính là thông tin cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết cùng với sân bay Phan Thiết được khởi công, khiến con đường đến Bình Thuận được rút ngắn và tạo đà cho bất động sản phát triển vượt trội.

Việc đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng ở thị trường này phần nào đã thúc đẩy mạnh mẽ hàng loạt các siêu dự án hạ tầng lớn phát triển, chưa kể bộ giao thông vận tại mới đây cũng đã vừa phê duyệt dự án đầu tư xây dựng cao tốc trên tuyến Bắc – Nam giai đoạn 2017 – 2020 qua địa bàn tỉnh Bình Thuận với tổng mức đầu tư là 39,66 nghìn tỷ đồng. Dự án có tổng chiều dài 160 km, gồm 3 dự án thành phần: đoạn Cam Lâm – Vĩnh Hảo dài 12 km, Vĩnh Hảo – Phan Thiết 100,8 km, Phan Thiết – Dầu Giây 47,5 km. Toàn tuyến dự án đi qua 29 xã, thị trấn thuộc 5 huyện: Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam và Hàm Tân với tổng diện tích giải phóng mặt bằng là 1,179,45 ha.

Theo nguồn thông tin từ UBND tỉnh Bình Thuận, sau khi hoàn thành đường cao tốc có 6 làn xe, bề rộng nền đường 32,25 m; vận tốc thiết kế từ 100 – 120 km; toàn tuyến đi qua tỉnh Bình Thuận có 7 nút giao liên thông, 40 cầu vượt, 54 hầm chui bố trí tại các vị trí giao cắt với đường địa phương và đường gom với tổng chiều dài 185,1 km.

Cho tới thời điểm hiện tại tỉnh Bình Thuận đã có kế hoạch chủ động phối hợp với chủ đầu tư thực hiện các công tác đền bù và giải phóng mặt bằng, thu hồi đất theo đúng quy định để tạo điều kiện trển khai các dự án bất động sản theo đúng kế hoạch.

Sự xuất hiện của đường cao tốc Bắc – Nam đi qua tỉnh Bình Thuận sau khi hoàn thành sẽ là công trình kết nối hoàn hảo với cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, sân bay Long Thành và các tỉnh kinh tế trọng điểm phía Nam.

Việc nâng cao cơ sở hạ tầng giao thông tại khu vực này không chỉ tháo gỡ được những vướng mắc về giao thông đối ngoại mà còn tạo ra đòn bẩy phát triển bất động sản quan trọng cho Bình Thuận phát triển hơn trong tương lai.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, so với các thị trường như Đà Nẵng – Nha Trang – Phú Quốc, giá đất Bình Thuận còn khá thấp. Nhưng hiện nay, với sức nóng từ hạ tầng và các siêu dự án giải trí sẽ đẩy giá bất động sản tăng mạnh, tương đồng với tiềm năng vốn có của địa phương này trong tương lai gần.

Theo Tri thức trẻ

 

Ý kiến bạn đọc