Thứ năm, 31/08/2023, 14:01 GMT+7

Hoàng Quân Bình Thuận cùng Hiệp hội các doanh nghiệp KCN Hồ Chí Minh làm việc với KOTRA về hoạt động xúc tiến đầu tư

Ngày 4/8/2023, Công ty CP Hoàng Quân Bình Thuận và Hiệp hội các doanh nghiệp KCN Hồ Chí Minh đã có cuộc họp trao đổi hoạt động xúc tiến đầu tư với KOTRA tại thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ tại buổi làm việc, đại diện nêu lên những khó khăn của nhà đầu tư Hàn Quốc, chủ yếu về các lĩnh vực về Thuế, Giấy phép lao động và Bảo hiểm Xã hội. Những vướng mắc liên quan đến những vấn đề trên đã được Công ty Hoàng Quân Bình Thuận giải đáp. 

Công ty CP Hoàng Quân Bình Thuận làm việc cùng KOTRA
 
 
 

Hoàng Quân Bình Thuận là chủ đầu Khu công nghiệp Hàm Kiệm 1 tổng diện tích 146ha trong đó quỹ đất dành cho KCN là 132ha và 13,5ha quỹ đất dành để xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân làm việc trong KCN. Vị trí dịa lý KCN Hàm Kiệm 1: Cách Quốc lộ 1A 650m, cách đường cao tóc 4km, cách sân bay Phan Thiết 30km, cách cảng Vĩnh Tân 100km. Hạ tầng trong KCN Hàm Kiệm 1: Hiện tại hạ tầng trong KCN Hàm Kiệm 1 được đầu tư tương đối hoàn chỉnh và đồng bộ như hệ thống phòng cháy chữa cháy cách nhau 150m là có 1 trụ, cây xanh được trồng xanh hóa toàn khu, đường nhự theo tiêu chuẩn H30, hệ thống cấp thoát nước và điện tương đối ổng định cho các nhà đầu tư thứ cấp.

 

Ngoài việc chú tâm đến cơ sở hạ tầng trong KCN Hàm Kiệm 1, Chủ đầu tư còn tạo nên một môi trường sống và làm việc một cách thoải mái và đầy đủ nhất cho công nhân như trong KCN đã hình thành Nhà ở cho công nhân với những căn nhà khang trang 1 trệt 1 lầu với giá bán 850 triệu đồng môt căn và được ngân hàng hỗ trợ cho vay 80% với thời gian vay đến 25 năm, hệ thống an sinh cho cộng đồng như hồ sinh thái, hồ câu cá, nhà tập thể thao đa năng, công viên vườn dừa, quán café phục vụ cho công nhân và chuyên gia.

Ngoài ra khi các nhà đầu tư dự án mới vào KCN Hàm Kiệm 1 thì được nhà nước hỗ trợ ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp trong thời hạn 10 năm với thuế xuất 17%/năm cụ thể như sau: Trong thời gian 10 năm doanh nghiệp được miễn thuế thu nhập 2 năm kể từ khi doanh nghiệp có doanh thu chiệu thuế, giảm 50% cho 4 năm tiếp theo và thời gian còn lại doanh nghiệp chiệu thuế 17%/ năm. Ưu đãi từ chủ đầu tư: Tư vấn pháp lý miễn phí. Hỗ trợ các thủ tục xin Giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đầu tư. Giảm chi phí thiết kế nhà xưởng, văn phòng. Hỗ trợ tuyển dụng nhân sự.

Ý kiến bạn đọc